Sticky toffee pudding

Sticky toffee pudding Sticky toffee pudding

 

 

175 gr. flórsykur

60 gr. smjör

2 - 3 egg

175 gr. hveiti

1 tsk lyftiduft

175 gr döðlur - smátt skornar

1 bolli soðið vatn - hellt yfir döðlurnar

½ tsk. vanilludropar

1 tsk matarsódi

baka í 30 mín  í 170° C í blástursofni

Aðferð

Döðlur + vatn látið standa.

Flórsykur og smjör þeytt saman => létt og ljóst, eggjunum bætt út í einu í einu og þeytt á milli. Restin sett útí og enda á döðlujukkinu.

Deigið á að vera frekar lint.

Kakan á að vera örlítið klesst í miðjunni, þannig að það má suða í henni þegar hún er tekinn út úr ofninum

 

Sósa

80 gr. smjör

75 gr. púðursykur

4 msk. rjómi

 

Hitað í potti þar til sykurinn er vel uppleystur, gera holur í kökuna, (ég nota skaftið af hrærunni í þeytaranum) og hella sósunni yfir og allt í kring.  Það er líka gott að tvofalda sósuna namm namm

 

 

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband